huong dan cai dat va su dung tu dien tieng anh lingoes 2.9 (phien bản moi nhat)

Từ điển dich tiếng anh chuyên nghiệp Lingoes, mình đã sài khá lâu, thấy rất tiện dụng, nên shinhaae muốn chia sẻ cho những bạn nào chưa hề biết đến, bạn nào biết rồi thì đừng cười nhá.

Đây là giao diện lingoes:

shinhaae 2

Sau đây shinha ae xin  hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng từ điển Việt Anh Lingoes chuyên nghiệp ( đặc biệt là  từ điển này rất  nhẹ ( nhẹ tựa lông hồng), nhẹ nhưng có khả năng dich rất nhiều thứ tiếng,,nếu chúng ta cài đặc cho lingoes nhiều loại từ diển khác nhau,,rất tiện dụng để dich tiếng anh, có hơn 11 MB thôi, không giống như các từ điển trâu bò  khác) hehe..

Lưu ý: sự khác biệt so với các từ điển khacs là chúng ta cần cài từ điển riêng cho lingoes,, nhưng các bạn đừng vì thế mà nản lòng, vì có hướng dẫn ở dưới..

2. Cách cài đặt chương trình

– Tải file lingoes 2.9 (phiên bản mới nhất nhá) về click chuột để cài đặt, lần cài đặt đầu tiên sẽ hiện bảng chọn ngôn ngữ giao điện của Lingoes, chọn ngôn ngữ English hay Tiếng Việt.
– Mặc định Lingoes cài đặt sẳn từ điển Essential English Dictionary (từ điển Anh – Anh), các từ điển khác như: Concise English Synonym & Antonym Dictionary (Đồng nghĩa-phản nghĩa), WorldNet Online, Jukuu English Sentence (Viết câu), Spelling Suggestion, Google Web Definition… chỉ hoạt động khi có kết nối internet.

3. Cách thêm từ điển cho Lingoes

vào đây đẻ tải từ điển cho lingoes 

khi kich vào , các bạn sẽ thấy như hình bên dưới,,
shinhaae
Sau khi tải về các file từ điển vừa tải về (định dạng .ld2), chỉ cần kích đôi vào file đó>>sẽ xuất hiện bản sau: cứ làm như vậy cho mỗi bộ từ điển
– Click chọn vào 2 ô như hình:

shinhaae 2
– sau khi add từ điển cho lingoes xong các bạn cần vào phần cài đặc từ điển để  chọn thứ tự hiển thị các từ điển và thứ tự hiển thị kết quả khi tra từ trong từ điển lingoes

4. Cấu hình gói giọng đọc một câu hay dịch 1 đoạn văn

Tải về giọng đọc chuẩn , giải nén file giọng đọc, copy thư mục Lingoes English trong thư mục vừa giải nén, đặt vào thư mục …\Program Files\Lingoes\Translator2\speech
– Mở Lingoes, chọn Configuration, chuyển sang thẻ Speech, phần Nature voice english, chọn Enable, chọn Lingoes English,  rồi click chuột vào Rebuild index file.

Lưu ý:
+ Nếu đã cài English Grammar và một số giọng đọc thì có thể dùng cho Lingoes.
+ Có thể sử dụng giọng đọc English mặc định trong máy, không cần cài thêm (nếu máy cài Win 7).
5. Hướng dẫn cách tra từ trong từ điển
– Mặc định nhấn CTRL +chuột phải khi tra 1 từ , tra từ khi bôi đen: nhấn phím tắt ALT+Z để mở của sổ lingoes
– Khi tra từ trên Lingoes thì nó hiện kết quả phù hợp nhất vời từ vừa đánh, nhưng chỉ hiện kết quả của bộ từ điển được xếp đầu tiên có chứa từ đó. Để hiện toàn bộ kết quả trên các bộ từ điển khác (đã cài), nhấn tiếp Enter.
– Khi tra từ thông qua Text Capture, muốn hiện tất cả nội dung tra từ trên các từ điển, vào Lingoes/Configuration, chuyển sang tab Text Capture, bỏ dấu tích ở dòng Show only the first search result
– Nếu Lingoes không hoạt động trên FireFox và Chrome phiên bản mới, down và cài add on “Lingoes test capture plugin”

nếu thấy bổ ích xin hãy like it phát nhá,,,

Nếu có vấn đề gì thắc mắc thì xin hãy tải phần mềm tearmview 8.0 này về và tiến hành cài đặc vào máy, shinhaae sẽ hướng dẫn cụ thể..

shinhaae xin cảm ơn..cảm ơn cảm ơn và cảm ơn,,hi

mọi chi tiếc xin gửi qua: kinhyeuxd@gmail.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s